Hotline hỗ trợ: 0967.994.389

Cách phân biệt phụ tùng thật - giả (rất chi tiết)

20-03-2024 14:41 By ANH NGUYEN Off

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề phụ tùng xe máy chúng tôi đã chứng kiến rất rất nhiều loại phụ tùng giả, nhái từ hình thức đến quy cách đóng gói và tem truy xuất nguồn gốc. Bạn có tin không ngay cả 1 người bán hàng chuyên nghiệp cũng có thể bị nhầm lẫn nếu không lựa chọn nguồn hàng đảm bảo.

Dưới đây là những thông tin hữu ích để các bạn theo dõi, tránh mua phải hàng giả cũng như đưa những đơn vị đang bán hàng giả ra ánh sáng và chịu trách nhiệm.

Mình sẽ lấy ví dụ về 1 sản phẩm mới đây tôi thử tìm kiếm mua trên các trang TMĐT : Sên (xích) cam Winner . Và ảnh dưới đây là phân tích kết quả:

Các bạn thấy đó, mình lấy đơn cử 2 ví dụ điển hình là : Tem giả sai quy cách và Tem giả giống hệt tem thật.

Đương nhiên thì vẫn có kẽ hở vì mã phụ tùng in trên tem sai so với quy ước mã phụ tùng của Hãng đưa ra. Sau khi check mã với hệ thống thì ta đã có kết quả là : Cụm đầu quy lát và Bộ đèn xi nhan trước phải.

Nguyên nhân vì sao mà phụ tùng đã mất công làm giả, mất công in tem mà mã lại sai thì mình có thể hiểu rằng 1 cơ sở sản xuất hàng giả chỉ đặt in số lượng đầu mã tem nhỏ với số lượng lớn và mã này sử dụng dán tùm lum cho tất cả phụ tùng mà họ làm giả. Vì vậy mà trên tem giả này cũng không có tên của phụ tùng bằng Tiếng Việt.

Đối với hàng Chính hãng đóng gói tại Công ty Honda thì mã sẽ được in trực tiếp và bắn kèm theo ngày đóng gói ngay lập tức khi hàng xuất kho.

Dưới đây cũng là loại tem giả Honda Việt Nam đã khuyến cáo người tiêu dùng cẩn thận vì những sản phẩm dán tem dạng này 100% là hàng giả.

Ngoài ra còn loại Tem giống hệt tem Honda thật nhưng mã phụ tùng lại sai, không có tên

Ngoài ra có 1 đặc điểm Quan Trọng mà ít ai để ý là tem Honda Chính hãng có logo HONDA in chìm mà chỉ nhìn nghiêng dưới ánh sáng mới thấy. Ở các tem giả thì đa phần không có.

1 Số ví dụ tiếp theo về hàng giả: